4 cách “đối phó” với những kiểu sếp thường gặp ở văn phòng

Có bao giờ bạn cảm thấy sự mệt mỏi không phải đến từ áp lực công việc, sự tức giận của khách hàng hay những mâu thuẫn với đồng nghiệp mà nó xuất phát từ chính người sếp của bạn không? Và nếu sếp bạn có những đặc điểm sau đây thì hẳn bạn cần phải học ngay cách “chung sống với lũ” rồi đấy.

1. Sếp thường xuyên biến bạn trở thành trung tâm của những trò đùa khiếm nhã

Thực tế, có một số người sếp thích châm chọc nhân viên trước đám đông và xem điều đó là thú vui tiêu khiển để thư giãn cho mình.

Những trò đùa này nếu  chỉ diễn ra một hoặc hai lần thì bạn có thể mỉm cười cho qua, nhưng nếu nó vẫn cứ tiếp diễn thì bạn không thể “chịu đấm ăn xôi” được. Bởi đây là một cách xúc phạm người khác.

Bạn có thể hạn chế chuyện này bằng cách hạn chế xuất hiện cùng với họ ở những nơi đông người, hoặc luôn kiếm việc để làm, tỏ ra bận rộn khi họ có mặt.

Nếu câu chuyện trở nên tồi tệ hơn, bạn cũng có thể gặp riêng sếp và khéo léo chia sẻ những cảm nhận của mình. Sếp có thể tiếp thu hoặc không tiếp thu ý kiến của bạn, nhưng họ sẽ phải dè chừng và đắn đo hơn mỗi khi có ý định mang bạn ra  để “vô tư đùa giỡn” trước đám đông nữa.

4 cach doi pho voi nhung kieu sep thuong gap o van phong

2. Không tôn trọng những ý kiến của nhân viên

Trong một số công ty, có khá nhiều người sếp luôn mang tâm lý “sợ nhân viên giỏi hơn mình”. Thế nên họ sẽ không muốn tạo cơ hội cho nhân viên đóng góp hay đề xuất ý tưởng. Và thậm chí có khi những ý tưởng hay của bạn còn bị sếp nhận là của mình.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên đưa ý tưởng của mình vào những cuộc họp chung có nhiều người tham dự, để mọi người cùng lắng nghe và công nhận công sức của bạn. Đừng để sếp nhận vơ nữa nhé!

3. Đưa ra những yêu cầu vô lý

trong những dự án của nhóm bạn, sếp luôn đưa ra những yêu cầu phi lý và không phù hợp với mục tiêu của công việc. Đây chính là lý do khiến công việc thường xuyên bị chậm trễ.

Nếu tình trạng này ngày càng tồi tệ và kéo dài hơn thì bạn nên hỏi ý kiến đồng nghiệp, những người cùng tham gia dự án với bạn. Nếu đa số đều không tán thành về những yêu cầu đó từ sếp thì hãy cùng nhau gặp riêng sếp, để nói lên những suy nghĩ cũng như mong muốn của cả nhóm.

4. Sếp hay có thói quen “bỏ con giữa chợ”

Sếp là người luôn xuất hiện mỗi dịp được khen thưởng vì những thành quả mà cả nhóm đã nỗ lực tạo nên, ngược lại mỗi khi có vấn đề xảy ra hay khó khăn thì họ lại luôn đổ lỗi cho bạn và đồng nghiệp làm việc không cẩn thận.

Khi gặp phải kiểu sếp này, bạn và mọi người hãy tự cố gắng hạn chế mắc sai lầm và có những kế hoạch dự phòng cho những tình huống xấu xảy ra để luôn luôn đảm bảo chất lượng công việc.