4 sai lầm khi làm nghề tay trái mà không phải ai cũng biết

1. Đầu tư quá nhiều tiền vào dự án

Thành công với việc làm thêm có thể mang về cho bạn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải có lãi ngay từ đầu với nó đã. Tức là hãy bắt đầu nhỏ thôi. Nếu chưa có kinh nghiệm, nhưng lại đầu tư quá nhiều tiền có thể khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần không lối thoát.

2. Đánh giá thấp quá trình chuẩn bị

Quá trình chuẩn bị sẽ có ảnh hưởng rất lớn kết quả công việc. Nếu đang làm một công việc khác thì bạn nên tính toán bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu giờ mỗi tuần cho công việc này trước khi chấp nhận nó.

4 sai lam khi lam nghe tay trai ma khong phai ai cung biet

3. Chưa trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân

Khi nhảy thẳng vào một lĩnh vực phức tạp, bạn sẽ bị ngợp và nhanh chán. Nếu bắt đầu bằng một dự án quá tầm, người ta thường lãng phí nhiều tháng gây dựng thứ mà họ không thể hoàn thành.

4. Không có chính kiến

Nếu muốn kiếm thêm tiền, hãy chọn nghề nào đó bạn thích dành thời gian rảnh rỗi cho nó. Luôn luôn nên bắt đầu bằng việc kiếm tiền từ điều mình yêu, Sabatier cho biết. Nhiều người đọc trên Internet thấy người khác thành công từ việc này việc khác, thế là họ cũng muốn làm theo. Nhưng trên thực tế, nếu không thích điều đó, bạn sẽ khó gắn bó, và cũng khó cảm thấy vui vẻ”.

Nói một cách căn bản, nếu chỉ bắt chước ý tưởng của ai đó, chưa chắc bạn đã thành công, dù có nỗ lực đến mấy. Bạn phải làm thứ gì đó có tác dụng cho bản thân.