5 “chìa khóa vàng” giúp bạn thăng tiến trong công việc trong năm 2019

Thăng tiến trong công việc là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi đi làm. Trong môi trường công sở, chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao không thể giúp bạn thăng tiến. Bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch toàn diện để phát triển bản thân nhằm đạt đến mục tiêu mình đặt ra. Tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình 5 bí quyết giúp bạn thăng tiến trong công việc nhé!

1. Lập danh sách những việc cần làm cho mỗi ngày

Lập kế hoạch cho những việc cần làm sẽ giúp bạn không bỏ sót những nhiệm vụ quan trọng. Ngoài ra, bạn sẽ luôn trong tâm thế chuẩn bị cho bản thân những gì cần thiết để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, thói quen này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải loay hoay tự hỏi “Mình cần phải làm những gì cho hôm nay”. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn toàn chủ động và tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm việc. Bởi việc lập một danh sách dài các nhiệm vụ cần làm sẽ khiến bạn không thể nào quản lý thời gian một cách tốt nhất và hiệu suất làm việc cũng khó được đảm bảo.

Vào cuối ngày, bạn nên dành ra khoảng 15 phút để đánh giá xem hôm nay mình đã hoàn thành được bao nhiêu mục tiêu đã đề ra. Điều này sẽ giúp bạn theo sát tình hình công việc của bản thân cũng như biết được rằng mình đã tiến bộ hơn so với trước kia như thế nào. Một khi bạn luôn hoàn thành đúng tiến độ những nhiệm vụ được giao, những người cùng làm việc với bạn chắc chắn sẽ dành cho bạn sự tín nhiệm rất lớn.

5 chia khoa vang giup ban thang tien trong cong viec trong nam 2019

2. Luôn đúng giờ

Hãy tập thói quen đúng giờ trong mọi trường hợp: hẹn khách hàng, đi họp, hẹn khách hàng hoặc thậm chí cả những cuộc hẹn ngoài giờ làm việc với đồng nghiệp. Sự đúng giờ sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt những người xung quanh. Tốt hơn hết bạn nên cố gắng đến sớm hơn 5 hoặc 10 phút phòng trừ những sự cố ngoài ý muốn. Trong trường hợp bất khả kháng không thể đến đúng giờ, hãy báo với sếp, đồng nghiệp hoặc khách hàng về sự chậm trễ của bạn và đừng quên kèm theo một lời xin lỗi.

3. Trang phục chỉnh chu, chuyên nghiệp

Vẻ ngoài có thể chiếm đến hơn 30% vai trò trong việc giúp bạn thành công trong công việc. Một người với vẻ ngoài thanh lịch, ưa nhìn luôn được những người xung quanh đánh giá cao hơn so với người mặc trang phục xuề xòa, thiếu chuyên nghiệp. Trang phục có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt với những người cùng làm việc với bạn, nhất là trong lần đầu gặp gỡ. Một khi chiếm được thiện cảm của những người xung quanh, công việc của bạn cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

4. Thể hiện quan điểm cá nhân trong mỗi cuộc họp

Hãy luôn giữ phong thái điềm tĩnh và chủ động nói lên ý kiến trong các cuộc phát biểu, hội họp hay thảo luận. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt với sếp về sự năng nổ và sáng tạo của bản thân. Nếu cảm thấy không đồng ý với quan điểm của những người khác, hãy thẳng thắn thể hiện suy nghĩ cá nhân của mình thay vì nhượng bộ bằng cách nói rằng bạn không có ý kiến gì khác. Điều quan trọng nhất là phải luôn giữ thái độ tôn trọng với tất cả mọi người khi giao tiếp.

5. Xin góp ý, nhận xét từ sếp và đồng nghiệp

Hãy nhờ sự giúp đỡ từ sếp và đồng nghiệp với sự chân thành nhất có thể. Góp ý, nhận xét của họ là những lời khuyên giúp bạn nhận ra những điểm còn thiếu sót ở bản thân. Khi cần xin chỉ dẫn từ những người cùng làm việc với bạn, hãy để họ được nói trước. Tránh chen ngang hoặc cắt lời họ. Giữ thái độ tôn trọng và tập trung lắng nghe, bạn sẽ khiến họ cảm thấy sẵn lòng để chia sẻ hơn. Kết quả là bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên rất hữu ích từ họ.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn làm việc năng suất hơn, tạo được hình ảnh tốt đẹp trong mắt sếp cùng với đồng nghiệp và được họ tôn trọng, đánh giá cao hơn. Kết hợp những điều này sẽ giúp bạn sớm thăng tiến trong công việc.