5 dấu hiệu báo động thời điểm bạn nên nghỉ việc cũ, tìm việc mới

Áp lực về công việc cũng như các mối bận tâm về xã hội, gia đình đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Nhưng nếu bạn gặp phải những vấn đề dưới đây trong thời gian dài, có lẽ bạn nên cân nhắc rời đi và tìm công việc mới.

1. Bạn mất hết nhiệt huyết làm việc

Mỗi ngày bạn mang theo tâm trạng buồn chán đến công ty. Bạn cũng không biết rõ sự chán chường này xuất phát từ đâu nhưng bạn thật sự phải đấu tranh tư tưởng dữ dội mới có thể đi làm đúng giờ. Và điều này kéo dài qua nhiều ngày liền, khiến bạn không tập trung và hoàn thành công việc. Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang làm việc mình không thích và muốn tìm kiếm điều gì tốt hơn. Hãy nhớ: “Nếu công việc là đam mê, thì mỗi ngày bạn chẳng phải đi làm!”.

2. Bạn cảm thấy mình không tiến bộ về chuyên môn và phát triển cá nhân

Công việc của bạn hằng ngày cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Và bạn biết nó chẳng giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc. Việc bạn không nâng cao giá trị bản thân trong hiện tại thì vài năm sau bạn chẳng khác gì ngoài việc già hơn thôi.

5 dau hieu bao dong thoi diem ban nen nghi viec cu, tim viec moi

3. Ý định nghỉ việc là luôn là điều bạn nghĩ đến

Bạn liên tục suy nghĩ về việc nên nghỉ việc, thậm chí điều này ám ảnh bạn trong cả giấc ngủ. Bạn không hài lòng với thực tại nhưng cũng không biết cách thay đổi tình huống này như thế nào? Vậy tại sao không mạnh mẽ “thoát” khỏi vòng luẩn quẩn đó?

4. Công việc ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn

Bạn lê bước về nhà vào mỗi tối với tình trạng mình như bị vắt kiệt sức, và sau đó cả khối việc vẫn đang chờ bạn giải quyết. Bạn dường như không còn thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình. Căng thẳng triền miên, áp lực mệt mỏi đã hút cạn năng lượng và ảnh hưởng đến kết quả công việc. Vậy đã đến lúc bạn nên xem xét lại công việc hiện tại và tìm cho mình một hướng đi tốt hơn.

5. Mâu thuẫn với đồng nghiệp liên tiếp xảy ra

Trong quá trình làm việc thì sếp và đồng nghiệp sẽ là những người đồng hành sẵn sàng cùng nhau hỗ trợ và kề vai sát cánh để cùng nhau phát triển. Nhưng nếu bạn bị đồng nghiệp cô lập và không hòa nhập được với họ thì bạn nên suy nghĩ về việc nên rời đi.

Bạn có nhận thấy mình có hầu hết những dầu hiệu này không? Nếu không, xin chúc mừng bạn. Bạn đã có một công việc thật tuyệt vời. Nếu có bạn nên cân nhắc về việc xin nghỉ việc để tìm một hướng đi đúng đắn hơn cho mình nhé.