5 nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn nội tiết cho dân công sở

Rối loạn nội tiết tố xảy ra khi lượng hormone trong cơ thể thường xuyên trong tình trạng bị mất cân bằng. Bên cạnh nguyên nhân tuổi tác, những thói quen sau cũng khiến dân văn phòng rơi vào tình trạng rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe.

Áp lực công việc và gia đình dẫn đến tình trạng căng thẳng

Những áp lực từ môi trường làm việc hay gia đình hay xung đột  thường xuyên khiến bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng, đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm tăng tiết hormone, dẫn đến trạng thái mất cân bằng nội tiết. Khi cơ thể stress có thể gây rối loạn chức năng thần kinh và khiến nồng độ hormone bị thay đổi bất bình thường.

Làm việc quá sức

Một số bạn có thói quen ôm đồm công việc và điều này khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi và suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể. Về lâu dài, việc duy trì thói quen này cũng khiến các nhân viên văn phòng đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng.

5 nguyen nhan chinh dan den roi loan noi tiet cho dan cong so

Thường xuyên ngủ không đủ giấc và thức khuya

Thói quen thức khuya không chỉ lấy đi nhan sắc chúng còn ảnh hưởng sức khỏe một cách trầm trọng. Việc thường xuyên ngủ muộn khiến cơ thể dễ mệt mỏi, dễ cáu gắt và giảm sự  tập trung, gia tăng căng thẳng. Thêm vào đó, thức khuya cũng là nguyên nhân khiến lượng hormone cortisol gia tăng và làm phá vỡ sự cân bằng hormone trong cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Chế độ ăn uống cũng góp phần không hề nhỏ trong việc làm cân bằng hormone cơ thể. Dân văn phòng thường có thói quen sử dụng thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Do đó, việc thường xuyên ăn uống thiếu chất, cũng như ăn thức ăn chế biến sẵn cũng là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi và gây ra tình trạng mất cân bằng hormone.

Giảm cân

Do đặc thù công việc ít vận động và ăn tại văn phòng nên cân nặng thường có xu hướng khó kiểm soát. Bởi vậy, nhiều bạn nữ  thường lựa chọn phương pháp ăn kiêng để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lạm dụng chế độ ăn kiêng này sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt một số chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.. Việc không cung cấp đủ chất béo cho cơ thể khi giảm cân cũng gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố.