7 "chìa khóa" vàng tại nơi làm việc

1. Tập trung cao độ

Công ty là nơi tập trung nhiều phòng ban nên việc ồn là điều không thể tránh. Do đó, bạn cần đặt tập trung hoàn thành các công việc, mục tiêu đã đề ra trước đó. Nếu không, bạn sẽ không có được hiệu quả làm việc tốt nhất bởi sự ồn ào bởi những người xung quanh.
 
2. Trang trí góc làm việc

Để tạo cảm hứng và không gian làm việc thoải mái bạn có thể trang trí thêm bằng ảnh gia đình bạn bè, những khoảnh khắc vui chơi hay các vật dụng để bàn khác. Cảm giác vui vẻ sẽ tác động đến năng suất làm việc của bạn khá nhiều đấy.

7 chia khoa vang tai noi lam viec
 3. Cẩn thận lời nói

Đây là môi trường công sở nên bạn nên cẩn trọng lời nói của mình, bởi một phút sơ hở cũng khiến bạn rơi vào những tình huống “dở khóc, dở cười”. Đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm như đồng nghiệp, cấp trên hay than thở về công việc, và nhớ đừng trò chuyện bằng ngôn ngữ “đường phố” quá thoải mái nhé.

4. Hạ thấp tông giọng ở mức đủ nghe

Có một số người quên kiểm soát âm lượng của mình khi trao đổi công việc qua điện thoại.

Và điều này vô tình gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Do đó, nếu không có việc gì gấp bạn có thể trao đổi qua email hoặc những cuộc trò chuyện cá nhân từ gia đình hay bạn bè bạn nên ra ngoài hành lang để đảm bảo tính riêng tư.

Ngoài ra nếu đang nghe video, bạn nên bỏ tai phone rồi hẳn trò chuyện với người khác nhé, nếu không bạn sẽ nói chuyện với âm lượng rất “khủng” đấy.
 
5. Luôn luôn ý tứ

Cho dù bạn làm gì tại góc làm việc của mình đi chăng nữa, mọi hành động của bạn đều ít nhiều bị “soi” bởi một ai đó. Do đó, bạn nên tự nhắc nhở mình thể hiện phong cách chuyên nghiệp nhất có thế.
 
6. Tránh những cuộc “tâm sự” của đồng nghiệp

Là đồng nghiệp chuyện an ủi giúp nhau giải tỏa lo âu căng thẳng là chuyện nên làm. Nhưng nếu đang trong giờ làm việc và bạn đang bận hoàn thành những việc gấp mà đồng nghiệp cứ mãi kể chuyện không dứt thì bạn nên hướng câu chuyện của đồng nghiệp sang thời gian khác như hẹn ăn tối, hay ở quán cà phê nhé. Bởi khi bận rộn bạn sẽ không còn đủ thời gian để lắng nghe người đó và bên cạnh đó, công việc của bạn cũng dễ bị ảnh hưởng.
 
7. Điều chỉnh âm lượng của các thiết bị ở mức vừa phải

Khi bước vào phòng làm việc bạn nên tắt chuông, để rung hoặc chỉnh âm lượng ở mức thấp nhất. Đừng làm phiền người khác khi để âm lượng nhạc chuông hay âm báo tin nhắn quá lớn. Nếu xem tài liệu dạng video bạn nên sử dụng tai nghe để tránh ảnh hưởng đến những người đồng nghiệp xung quanh.