Bạn nên và không nên làm gì khi viết thư ứng tuyển?

Nhiều ứng viên chỉ gửi mỗi CV đến nhà tuyển dụng khi xin việc mà bỏ qua thư ứng tuyển. Tuy nhiên, thư ứng tuyển vẫn có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả vòng tuyển chọn đầu tiên. Khi nhà tuyển dụng phân vân giữa 2 hồ sơ xin việc có kinh nghiệm tương tự nhau thì thư ứng tuyển sẽ là yếu tố quyết định. Theo dõi bài viết dưới đây để biết những điều nên và không nên làm khi viết thư ứng tuyển bạn nhé!

1. Cá nhân hóa thư ứng tuyển

Thư ứng tuyển giúp bạn bày tỏ động lực làm việc cho doanh nghiệp và thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Những gì bạn chưa thể hiện trong CV, ví dụ như một tính cách đặc biệt của bạn hay một dự án nổi bật nào đó, hãy thể hiện chúng trong thư ứng tuyển để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bạn nên gửi cho mỗi công ty mà bạn nộp hồ sơ một lá thư ứng tuyển riêng. Tuyệt đối không nên dùng một mẫu thư chung chung và gửi cho hàng loạt doanh nghiệp. Vì như vậy bạn sẽ không cá nhân hóa được thư ứng tuyển. Trên mỗi lá thư, hãy ghi rõ tên công ty, tên người nhận thư và vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu có khả năng, bạn hãy thiết kế mẫu thư ứng tuyển theo phông chữ và màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn có sự đầu tư và nhiệt tình cho vị trí tuyển dụng.

2. Trình bày hình thức chuyên nghiệp

Hãy trình bày thư ứng tuyển một cách rõ ràng, ngắn gọn và chuyên nghiệp. Bạn nên viết súc tích, tránh viết dài hơn một mặt giấy A4. Bên cạnh đó, hãy chọn hình thức trình bày đơn giản, không nên thiết kế thư quá màu mè. Tuyệt đối không được viết sai chính tả vì như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người cẩu thả và không chỉnh chu.

3. Kiểm tra thật kỹ nội dung thư ứng tuyển

Bạn cần kiểm tra thật kỹ những thông tin liên lạc như điện thoại, email, địa chỉ trước khi gửi hồ sơ đến công ty để tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn vì thông tin không chính xác. Tuyệt đối đừng để xảy ra tình trạng như sau: Đầu thư bạn kính gửi công ty A nhưng kết thư bạn lại cảm ơn công ty B. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt nhà tuyển dụng.

Ban nen va khong nen lam gi khi viet thu ung tuyen

4. Tập trung thể hiện những kỹ năng giúp bạn cống hiến cho doanh nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ muốn biết bạn đã cống hiến được gì cho những công ty trước kia. Dựa vào đó, họ có thể đánh giá năng lực của bạn nếu họ tuyển dụng bạn. Hãy nhấn mạnh về những thành tựu nổi bật nhất của bạn trong thư ứng tuyển. Ngoài ra, cần thể hiện trong thư rằng bạn có những kỹ năng, kiến thức gì và những điều này đáp ứng được yêu cầu cho vị trí tuyển dụng ra sao. Từ đó, bạn có thể chứng minh mình phù hợp cho vị trí này. Một điều cần lưu ý là không nên khoe khoang quá nhiều về bản thân, hãy thể hiện thái độ khiêm tốn trong những câu từ mà bạn sử dụng.

5. Đừng thể hiện thái độ tiêu cực

Nguyên tắc quan trọng bạn cần nhớ trong quá trình ứng tuyển đó là tuyệt đối không nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ. Đừng thể hiện thái độ tiêu cực trong thư ứng tuyển, cho dù sự thật là họ chính là lý do khiến bạn nghỉ việc ở công ty trước đó. Khi không thể nói tốt về họ, bạn hãy chọn cách đừng nhắc đến điều này khi viết thư ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thể hiện sự thiếu tự tin. Đừng đưa vào thư những điểm yếu hoặc kỹ năng mà bạn còn thiếu khi viết thư ứng tuyển. Bạn không nên viết những câu như “Mặc dù em không có kỹ năng A, B, C…” hoặc “Tuy em chưa bao giờ đảm nhận vị trí….”. Bạn có thể trình bày những hạn chế này nếu được nhà tuyển dụng hỏi khi đi phỏng vấn.

Một lá thư ứng tuyển hiệu quả sẽ làm nổi bật CV của bạn và thuyết phục các nhà tuyển dụng gọi bạn đến tham dự vòng phỏng vấn tiếp theo. Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ hỗ trợ bạn trên hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm mới!