Giải mã những câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong buổi phỏng vấn xin việc

Thông qua các câu hỏi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu thông tin của ứng viên một cách rõ ràng nhất. Với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, họ sẽ có vô số những câu hỏi để tìm được những ứng viên thức sự phù hợp với công ty. Vậy làm sao để nhận biết được điều đó, hãy cùng giải mã những câu hỏi được sử dụng nhất trong buổi phỏng vấn xin việc trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy giới thiệu về bản thân của bạn?

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này để tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của bạn, đây không phải lúc bạn kể lể về cuộc sống cá nhân của mình. Thay vì nói với họ những gì bạn thích làm vào cuối tuần thì hãy nói cho họ biết về giá trị năng lực của bản thân, và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty.

Họ muốn nghe về bản thân bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. Vì vậy, hãy tỉnh táo và kể ra những điểm mạnh nhất của bạn.

Giai ma nhung cau hoi phong van thuong gap trong buoi phong van xin viec

Lý do bạn muốn làm việc ở đây là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng để giải mã được câu hỏi phỏng vấn này thì không hề dễ dàng. Điều nhà tuyển dụng mong muốn ở đây là gì? Họ muốn biết điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất, bạn đã nghiên cứu về công ty và công việc ra sao, và bạn muốn công việc này đến mức nào.

Bên cạnh đó, họ cũng muốn biết rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc mới hay chưa, bạn sẽ đóng góp được gì cho công ty, bạn hiểu như thế nào về công việc bạn đã ứng tuyển.... Hãy tập trung vào câu hỏi và trả lời đúng với mong muốn của nhà tuyển dụng.

Thành tích bạn đã đạt được trong sự nghiệp của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi như thế này bởi vì họ đang cố gắng tìm hiểu về các giá trị của bạn. Họ muốn hiểu về thứ bạn đam mê, bạn cảm thấy mình giỏi ở mặt nào, và liệu bạn tự hào về công việc của mình không.

Đây cũng là lúc họ sẽ xem xét kỹ năng giao tiếp và truyền cảm hứng, cũng như năng lượng tích cực tới người khác của bạn. Để giải mã được câu hỏi phỏng vấn này, khi chia sẻ về thành công của mình, hãy nói thật súc tích. Khả năng thuyết trình có thể để dành sau khi bạn nhận được việc, đừng diễn giải quá nhiều các thành tích mà bạn đạt được, nó chỉ khiến bạn trở thành người kể chuyện dài dòng mà thôi.

Đây là 3 câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi nhất, tuy vậy còn vô vàn những câu hỏi lắc léo để thử thách ứng viên khác mà họ sẽ đặt cho bạn. Hãy thật tỉnh táo để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn một cách xuất sắc nhé!