Kỹ năng thuyết trình và bị đẩy vào tình thế “bí”

Trong môi trường công sở phải thuyết trình nhiều để trình bày ý tưởng của mình với nhiều người. Đôi khi vì quá lo lắng mà tôi không thể tập trung vào việc suy nghĩ những câu hỏi của mọi người.

1. Hãy đề nghị người đặt câu hỏi nhắc lại một lần nữa nếu chưa rõ câu hỏi

Đôi khi vì hồi hộp và tâm lý nên không nghe rõ câu hỏi, những lúc như vậy bạn nên đề nghị người đặt câu hỏi lại cho rõ. Hoặc lặp lại câu hỏi và kèm thêm những câu như “ý của bạn có phải là… hay không”, hoặc “ý của bạn là…”

Thông thường, khi bạn hỏi lại, người đặt ra câu hỏi sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ tương tự, giúp bạn hiểu được nội dung trọng tâm trong câu hỏi mà họ đang quan tâm.

Ky nang thuyet trinh va bi day vao tinh the bi

2. Khéo léo trả lời bằng cách liệt kê

Phương pháp này thường được dùng trong khi bạn nhận được cùng lúc ba bốn câu hỏi được đưa ra một lúc.

Để đối phó với tình huống như vậy có một kỹ năng rất đơn giản. Bạn có thể nói với người đưa ra câu hỏi như thế này: “Tôi đã hiểu câu hỏi của bạn, nhưng hi vọng bạn có thể hỏi từng câu một thôi.” Lúc đó người nghe có thể sẽ không nhớ rõ tất cả những câu hỏi mà anh ta đã hỏi và chỉ chọn ra câu hỏi mà anh ta cho là quan trọng. Sau khi trả lời xong câu hỏi, bạn có thể lập tức chuyển hướng chú ý tới những người khác.

3. Nắm chắc bản chất của vấn đề

Đây là kỹ năng thường dùng nhất khi trả lời câu hỏi. Có một số người đưa ra câu hỏi sẽ hỏi bạn một rất nhiều câu hỏi dường như không liên quan. Nếu như gặp phải tình huống như vậy thì thông thường có thể giải quyết bằng phương pháp sau:

Nếu như bạn biết bản chất của vấn đề mà người đưa ra câu hỏi đặt ra, bạn có thể nhấn mạnh bằng ngữ khí khẳng định: “Tôi cho rằng cái mà bạn muốn hỏi đó là…” Như vậy, bạn sẽ có thể đơn giản hóa vấn đề bằng cách dùng ngôn ngữ của mình và trả lời câu hỏi bằng phương thức của riêng mình.